NGHE NHẠC

Trường học thân thiện

CON CUÔNG KÍNH CHÀO

VIOLET CON CUÔNG

BÁC HỒ KÍNH YÊU

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đàm Đại)

  LIÊN KẾT CÁC WEBSILE

  SỞ GD VÀ ĐT NGHỆ AN

  TIẾP SỨC MÙA THI  XEM ĐIỂM THI ĐH - CĐ

  GIẢI TOÁN QUA MẠNG

  THI TIẾNG ANH QUA MẠNG

  LIÊN KẾT CÁC WEBSILE

  LIÊN KẾT CÁC WEB HAY

  THÀNH VIÊN VIOLET

  Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_20161120_081501.jpg Dung_Thay_Doi_The_Gioi___Qua_Tang_Cuoc_Song__YouTube.flv Chuyen_co_tich_ve_mot_duong_ong_dan_nuoc__YouTube1.flv Cai_Ken_Buom___Qua_Tang_Cuoc_Song__YouTube.flv Suc_manh_niem_tinqua_tang_cuoc_songflv__YouTube.flv 03_Hanh_khuc_Thanh_nien_NA__Tinh_doan_Nghe_An.mp3 WP_20140324_004.jpg 20130528_082101.jpg 20121117_145434.jpg IMG_04092.jpg IMAG0552.jpg IMAG0541.jpg IMAG0542.jpg IMAG0475.jpg IMAG0465.jpg IMAG0391.jpg IMAG0298.jpg IMAG0160.jpg 996001_165848963613025_913529483_n.jpg

  CON CUÔNG QUÊ TÔI

  gif maker
  CON CUÔNG SƠN THỦY HỮU TÌNH

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  GDTS

  Nối vòng tay lớn

  BÁO MỚI

  Chào mừng quý vị đến với website của Phòng GD - ĐT Con Cuông

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Thân Ái: Đàm Đại
  Gốc > CHUYÊN MÔN TIỂU HỌC > Trao đổi kinh nghiệm >

  lưu ý đặc biệt để bé tự lập đến trường

   

  http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2011/03/03/dentruong.jpgTự đến trường không chỉ giúp trẻ độc lập hơn trong cuộc sống mà còn là điều kiện để con tự khám phá thế giới xung quanh.

  Mấy hôm nay chị Linh lo lắng vô cùng vì khoảng hơn 1 tuần nữa là 2 vợ chồng phải đi công tác xa, không túc trực giờ giấc để đưa đón con tới trường như mọi khi được. Ông bà nội ngoại đều già yếu, việc trông cháu và phục vụ ăn uống cho chúng cũng là quá sức, hơn thế để ông bà đi lại nhiều anh chị cũng không an tâm.

  Từ nhà tới trường khoảng gần 1km, bạn bè các con hầu như đều tự tung tăng cắp sách tới trường, riêng có chị Linh sợ con mệt rồi lóng ngóng khi tham gia giao thông nên mặc dù con học lớp 6 rồi chị vẫn bắt anh hằng ngày đưa con đi, đón con về. Lần này thì không còn cách nào khác, anh chị trong một tuần phải thay phiên nhau hướng dẫn cho con cách tự đi học một mình mà không cần bố mẹ đưa đón.

  Các chuyên gia về an toàn trẻ em khuyến cáo rằng trẻ sẽ không tự mình giải quyết được các tình huống bất ngờ và khẩn cấp cho đến khi lên 10 tuổi.

     Biết con khi chưa được làm quen đi học một mình sẽ rất nguy hiểm. Nên anh chị Linh đã dạy con những quy tắc cần thiết để con biết cách tự bảo vệ khi đi học một mình như:

   

  - Luôn chú ý đến giao thông khi đi lại trên đường, không bao giờ được phép sao nhãng.

  - Chỉ được phép sang đường ở các chỗ có đèn giao thông, hoặc cầu vượt, không đi sang ở giữa đường.

  - Nhìn trái, nhìn phải và nhìn trái lần nữa trước khi sang đường.

  - Luôn trông chừng những chiếc xe rẽ sang khi đi sang đường. Hãy dặn con rằng, người tài xế có thể không nhìn thấy con mặc dù con có thể nhìn thấy họ

  - Không ngồi lên xe bất kì một người lạ nào

  Khi đã dạy con các quy tắc cần thiết, anh chị cũng tìm chọn cho con con đường đến trường an toàn nhất. Anh chị cũng chia sẻ kinh nghiệm rằng con đường an toàn nhất không phải là con đường ngắn nhất nên các mẹ cũng cần phải lưu ý. Cần kiểm tra xem có chướng ngại vật nào trên đường không và dặn con cảnh giác với chúng như: hố ga hở, đèn giao thông bị hỏng, các ngã ba, chợ.
   
  Nhắc con ghi nhớ số điện thoại của ít nhất 3 người thân để có thể gọi bất cứ khi nào cần: bố, mẹ, ông bà… Chỉ cho con các cột điện thoại công cộng trên đường con đi học và cách sử dụng chúng. Hướng dẫn con cách nhờ sự giúp đỡ của người qua đường khi gặp khó khăn.
   
  Với cách hướng dẫn đó, trong vài ngày, con anh chị đã có thể tự đi học một mình. Lúc này thấy con tung tăng cùng chúng bạn chị mới chợt nhận ra rằng: Đừng bao bọc con quá kỹ, vì trẻ cần có kỹ năng cần thiết để tự đứng trên đôi chân của mình.

  Nhắn tin cho tác giả
  Đàm Đại @ 19:50 10/01/2013
  Số lượt xem: 3213
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến